Nước hoa Monaco

Cà phê

Tôi đã suy nghĩ trong một thời gian dài trước khi viết về cà phê. Có vẻ như tất cả mọi người yêu loại hương ma thuật gây nghiện này và tôi không điên cuồng vì cà phê ... Tôi thậm chí không uống chúng! Nhưng tôi yêu mùi thơm của hạt cà phê rang ! Vào những dịp hiếm hoi mà tôi uống cà phê, tôi chọn loại hữu cơ (người trồng cà phê sử dụng một lượng lớn thuốc trừ sâu cho cây trồng này mà kết cục là sông và những khu rừng nhiệt đới bị nhiễm độc) và cà phê tự chế trong một cái ấm, dzhezva.

Sau khi xay, tôi thích thêm vào thảo quả, malagueta ,tiêu hạt và quế. Sẵn sàng để nhâm nhi ... tôi thích vào những quán cà phê mà có nhiều bao hạt cà phê lớn trên sàn cửa hàng. Mỗi lần tôi vào một quán cà phê tôi tưởng tượng mình chôn lổ mũi vào những cái bao ấy và hít lấy tất cả hương thơm !

Hạt cà phê có nguồn gốc từ cây cà phê ban đầu được phát hiện ở Ethiopia. Ngay sau đó, người dân trên bán đảo Ả Rập bắt đầu gieo trồng nó. Sau đó, những hạt giống đã được đưa đến Ấn Độ, Java, Sumatra, Guyana, Brazil, Jamaica, Cuba, Guatemala, Costa Rica, vv phổ biến của cà phê tiếp tục phát triển và nhiều nước tham gia vào danh sách dài những nơi trồng cà phê. Hôm nay, Cô-lôm-bi-a, Việt Nam, In-đô-nê-xi-a, Mexico, Peru và Honduras đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất cà phê của thế giới. Cà phê là một trong những loại cây trồng có giá trị nhất và được giao dịch rộng rãi trên thế giới, và ở một số nước, nó là một sản phẩm xuất khẩu quan trọng. Cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới.

Hơn 60 giống (chủ yếu là từ các loài Coffea robusta và Coffea arabica) được trồng khắp nơi trên thế giới. Cây cà phê xinh đẹp này là một cây thường xanh (hoặc cây bụi) thuộc họ Rubiaceae (sơn chi cũng là một phần của họ thực vật này!) Và có nguồn gốc từ châu Phi và các khu vực nhiệt đới của châu Á. Thật không công bằng khi chúng ta nói về mùi thơm của cà phê, chúng ta hoàn toàn quên về hoa của loài cây này. Những ngôi sao nhỏ (chủ yếu là màu trắng) cũng ngửi thấy mùi tuyệt vời!

Khi trồng ở vùng nhiệt đới, cây cà phê thường phát triển lên đến 3-3,5 m (10-12 ft) chiều cao. Các loài cây cà phê được trồng phổ biến nhất và phát triển tốt nhất ở vùng cao nguyên. Những cây Coffea arabica sẽ thu hoạch được sau 3-5 năm, và sau đó sẽ tiếp tục sản xuất quả khoảng 50 đến 100 năm. Quả mất khoảng chín tháng để chín.

Một lần và nhiều năm trước, tôi đã cố gắng để trồng một cây cà phê trong căn hộ của mình. Nó không làm tôi cảm thấy hạnh phúc thực sự, và bây giờ tôi biết tại sao ... Nhưng tôi chỉ muốn thu hoạch cà phê … dù chỉ là một lượng nhỏ!

Hạt cà phê chín bên trong các quả. Chúng bằng cách nào đó trông giống như quả táo nhỏ. :-) Khi những hạt cà phê được thu hoạch, các phần mềm được gỡ bỏ và hạt có màu xanh sáng trước khi được rang, được làm sạch và để khô. Hàm lượng caffeine trong hạt là những gì làm cho chúng tạo cảm giác tiếp thêm sinh lực và kích thích. Đó là cách cà phê trở nên phổ biến! Ngày xưa người ta còn sử dụng cả thân cây, bao gồm cả lá, đặc tính chữa bệnh rất tốt. Trên bán đảo Ả Rập người ta nhai những hạt giống khô màu xanh lá cây đơn giản chỉ vì các đặc tính kích thích của chúng.

Còn trong nước hoa thì như thế nào? Cà phê có thể là một thành phần tuyệt vời trong nước hoa của bạn để giữ cho bạn cảm giác tràn đầy năng lượng, ấm áp và để làm cho bạn có mùi thơm ngon!

A*Men Pure Coffee by Thierry Mugle

Đây vài loại nước hoa:

Coffee by O Boticatio, Black Coffee by Monotheme Fine Fragrances Venezia, A*Men Pure Coffee by Thierry Mugler, Comme des Garcons Series 7: Wood Coffee

Tác giả: Olga Ikebanova

Nhà sinh vật học , nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hoa và tín đồ đam mê của Power of Nature .

Nguồn : http://www.monaco.vn dịch từ tư liệu nước ngoài.